Công ty cổ phần
thực phẩm Thanh Hải - Ước Lễ

Tin về Thanh Hải

Cách làm chả cá mực thơm ngon khó cưỡng đơn giản

Chả cá mực là món ăn nổi tiếng được làm từ nguyên liệu hải sản tự nhiên. Từ lâu chả cá mực được xem là món quen thuộc trong mâm cơm gia đình, các bữa tiệc

Chả cá mực là món ăn nổi tiếng được làm từ nguyên liệu hải sản tự nhiên. Từ lâu chả cá mực được xem là món quen thuộc trong mâm cơm gia đình, trong các bữa tiệc hay trên bàn nhậu của đấng mày râu. Thế nhưng nếu bạn không yên tâm về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn của món chả cá mực mua sẵn thì hãy cùng tham khảo công thức làm chả cá mực dưới đây để tự chế biến và thưởng thức cùng gia đình nhé

Hướng dẫn cách làm chả cá mực đơn giản ai cung có thể làm

Cách làm món chả cá mực ngon

Cách làm món chả cá mực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là bước đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng , nó quyết định sự thành công của món chả cá mực bạn định làm

1kg mực mai: bạn nên chọn mực mai thay vì mực ống và mực lá vì mực mai thịt dày hơn các loại khác thích hợp cho món chả mực. Mực mai tươi phải là con mực có lớp da bên ngoài sáng, không xỉn màu, dày mình, cầm vào râu mực thì các xúc tu còn bắt dính vào da tay. Đặc biệt mực tươi phải là mực không bốc mùi lạ được mua ở các cửa hàng uy tín. Có thể nói khâu chọn mực là khâu quyết định nhất đến thành phẩm chả cá mực thơm ngon khó cưỡng

100g mỡ khổ: bạn nên chọn mua mỡ khổ hoặc thịt mông nhiều mỡ để chế biến cùng. Bạn chú ý lọc hết bì thịt trước khi chế biến để đảm bảo sự thành công của món ăn. Với riêng bản thân mình để món chả cá mực thơm ngon đặc biệt hơn mình lựa thêm ít thịt tôm bóc nõn và thịt cá biển để tăng thêm hương vị. Bạn có thể cho nhiều, ít thịt tôm và cá hoặc không cho tùy vào sở thích của bạn và người thưởng thức

Các nguyên liệu khác: hành tỏi, nước mắm, hạt tiêu, thì là…những nguyên liệu này bạn chuẩn bị tùy theo khẩu vị của mình

Các bước làm chả mực

Bước 1: sơ chế

Mực sau khi mua về bạn nên sơ chế ngay để không bị mất đi vị ngọt và giá giá trị dinh dưỡng. Mực bỏ phần xương sống, túi mực, lột lớp màng bên ngoài rồi sau đó rửa sạch với nước muối loãng. Sau khi làm sạch mực để ráo nước, thái con chì

Mỡ khổ bạn rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ

Nếu có tôm nõn, cá biển bạn cũng rửa sạch và để thật ráo nước

Hành, tỏi, thì là đập dập, thái nhỏ để riêng

Chú ý: tất cả các nguyên liệu cần được rửa sạch và để ráo nước để đảm bảo cho món chả cá mực trở nên thơm ngon hơn

Bước 2 :Ướp các nguyên liệu

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn cho tất cả vào một tô lớn: mực, mỡ khổ, thịt tôm nõn, cá, hành , thì là, hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa bột ngọt đem đảo đều tay. Để nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: giã chả mực

Toàn bộ phần nguyên liệu bạn có thể cho máy xay nhưng để đảm bảo độ quánh dẻo bạn nên giã tay. Nếu giã bằng tay chả cá mực sẽ đạt độ dai ngon, giòn khác xa với việc xay bằng máy.

Bước 4 : chiên chả mực

Chả sau khi giã nhuyễn đều bạn dùng tay đã thấm qua chts dầu ăn rồi lặn theo hình dáng mình thích như: hình tròn, thuôn dài, hình gấu để tạo sự thích thú cho trẻ nhỏ.Cho vào chảo chống dính lượng dầu ăn vừa ngập miếng chả, đun sôi dầu rồi thả chả vảo, rán nhỏ lửa. Đến khi chả cá mực có màu vàng mơ, chín đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu rồi dùng nóng.

Yêu cầu món chả cá mực sau khi chế biến: miếng chả cá mực vàng đều , bắt mắt không bị cháy quá hay chưa chín kĩ. Chả giòn, dai, có vị thơm ngon đặc trưng của mực

Món chả mực thơm ngon khi làm xong

Món chả cá mực thơm ngon khi làm xong

Hy vọng với công thức làm chả cá mực trên đây sẽ giúp bạn có món chả thơm ngon khó cưỡng, đem đến những bữa cơm ấm cúng ngon miệng cho gia đình và những người thân yêu. Chúc bạn thành công với món chả cá mực theo công thức của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHÀN THỰC PHẨM THANH HẢI - ƯỚC LỄ
Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải
Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789
Email: thanhhaiuocle@gmail.com