Trên đây là cách làm chả sụn khá đơn giản bạn có thể dùng hàng ngày trong các bữa ăn của gia đình. Hy vọng với công thức này bạn sẽ mang đến cho gia đình mình những bữa cơm ngon miệng
Bạn mê mẩn những miếng chả sụn giòn ngon, mềm ngọt vô cùng lạ miệng và hấp dẫn? Bạn lo lắng khi mua phải chả sụn kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh ngoài thị trường? Bạn muốn tự tay làm nên những miếng chả sụn chất lượng nhất cho gia đình mình? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay cách làm chả sụn đơn giản nhưng thơm ngon khó cưỡng dưới đây.
Cách làm món chả sụn thơm ngon tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
Đây chính là khâu đầu tiên quyết định sự thành công cách làm chả sụn . Nguyên liệu được chọn nếu đạt yêu cầu sẽ cho ra món chả sụn thơm ngon còn nếu nguyên liệu không tươi ngon, không đảm bảo vệ sinh thì dù cách làm chả sụn thế naò cũng không đạt được độ thơm ngon cho món ăn.
Lựa chọn những miếng thịt sụng tươi ngon nhất
400g thịt thăn heo( chú ý chọn loại thịt thăn tươi, màu sáng, không có mùi hôi do để lâu)
150g thịt sụn( thịt sụn chọn thịt non mềm)
150g mỡ phần( chọn mỡ khổ dày)
10g bột quế
1 thìa nhỏ hạt điều đỏ
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm các gia vị cần có như:hạt nêm, mắm, mì chính, dầu ăn
Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên bạn rửa sạch , để ráo nước và chuẩn bị thực hiện bước tiếp theo
Sơ chế nguyên liệu
Thịt thăn bạn thái nhỏ, để vào một chiếc bát ô tô
Mỡ phần thái hạt lựu để vào cùng với bát thịt thăn. Sau đó bạn cho một thìa nước mắm, một ít hạt tiêu mì chính, hạt nêm ướp khoảng 5 phút sau đó cho vào máy xay nhuyễn
Sụn bạn thái mỏng sau đó cũng cho vào máy xay nhưng xay rối hơn phần thịt, làm sao vẫn có thể nhìn thấy phần sụn trắng lẫn trong thịt. Chú ý đây là khâu khá quan trọng trong làm chả sụn vì nếu bạn xay quá kĩ món chả sẽ mềm không có độ giòn, còn nếu chả xay rối thì miếng sụn to, khó ăn
Trộn tất cả phần sụn, thịt vừa xay cho thật đều rồi tiến hành cho ít hạt nêm,hạt tiêu, mì chính để ướp tiếp cho ngấm đều. Bạn chuẩn bị một cái khuân tùy thích để cho nguyên liệu vào
Hoàn thành món chả sụn
Cách làm món chả sụn thơm ngon đơn giản
Có thể nói khâu hấp chả, rán chả là khâu đòi hỏi sự khéo léo cao trong tất cả các khâu trong cách làm chả sụn
Bạn cho phần chả sụn đã đóng khuân vào hấp bằng nồi hấp cách thủy
Hấp chả sụn trong lửa nhỏ đến khi chả chín( chú ý chả nên để hấp sôi trong khoảng 15 đến 20 phút)
Sau khi chả chín bạn tiến hành rán chả sụn: Đầu tiên bạn cho dầu và hạt điều vào phi lấy màu. Sau đó cho phần chả sụn vào chiên . Chú ý bạn chiên chả sụn bằng lửa nhỏ, chiên đều các mặt cho đến khi có màu vàng đẹp mắt của chả sụn là được
Chả sau khi chiên vàng, để thấm bớt dầu cho nguội hẳn rồi bạn thái miếng vừa ăn . Chú ý bạn nên ăn nóng để tận hưởng vị ngon của chả sụn
Yêu cầu chả sụn sau khi làm: chả sụn sau khi làm phải có màu vàng đặc trung của hạt điều. Không nên chiên chả quá lửa để chả khét có màu ngả sang màu đen hay chiên chả rối có màu nhạt mất đi độ thơm ngon. Miếng chả khi ăn mềm ngọt , thơm mùi hạt tiêu, có vị giòn của sụn khá lạ miệng. Bạn có thể chấm chả sụn với tương ớt hoặc xì dầu, ăn kèm với cơm trắng khá ngon miệng
Trên đây là cách làm chả sụn khá đơn giản bạn có thể dùng hàng ngày trong các bữa ăn của gia đình. Hy vọng với công thức này bạn sẽ mang đến cho gia đình mình những bữa cơm ngon miệng với đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình bạn.
Để có món chả sụn thơm ngon, chất lượng mà không cần tự làm, hãy liên hệ theo địa chỉ:
Công ty cổ phần thực phẩm Thanh Hải
Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải
Địa chỉ: 771H15 Tân Mai- Hoàng Mai- Hà Nội
Điện thoại: 0438 646 038- 0902 118 945- 0923 426 789
Email : thanhhaiuocle@gmail.com