Công ty cổ phần
thực phẩm Thanh Hải - Ước Lễ

Tin tức chung

Chả sụn ăn là mê làm quá dễ

Chả sụn hay còn được gọi với cái tên chả sườn sụn là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi không chỉ có vị ngọt của thịt lại có vị dai giòn sần sật của sụn, chút cay cay nhẹ thơm ngon đặc biệt.

Món ngon cùng chả sụn

Chả sụn ăn cùng với cơm trắng hay cho vào bát bún là ngon tuyệt. Vị bùi bùi của thịt, vị giòn dai của sụn, cùng với những hương vị đặc trưng của các loại gia vị trong chả sụn sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi sức hấp dẫn của món ngon này trong mâm cơm. Hơn nữa, món ngon này còn rất thích hợp cho các quý ông ngồi ngâm nhi, lai rai cùng nhau bên ly rượu, cốc bia ngay tại nhà mà không cần quán xá với các mồi nhậu cầu kỳ.

​Với hương thơm của thịt sụn cùng công thức chế biến gia truyền, chả sụn Thanh Hải - Ước Lễ là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn món ngon của các bà nội trợ. Hãy cùng tìm hiểu về món ngon này cũng như cách làm trong bài viết dưới đây nhé!

Chả sụn Thanh Hải- Ước lễ nổi tiếng thơm ngon với vị đặc trưng riêng

Chả sụn Thanh Hải- Ước lễ nổi tiếng thơm ngon với vị đặc trưng riêng

Cách làm chả sụn đơn giản ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món chả sụn thơm ngon này chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu:

Thịt sụn, thịt thăn heo,mỡ phần. Lưu ý nên chọn phần sụn non sẽ mềm và ngon hơn.

Bột quế hoặc ớt , hạt điều đỏ

Các gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

Làm phong phú món ăn hàng ngày với món chả sụn thơm ngon

Làm phong phú món ăn hàng ngày với món chả sụn thơm ngon

Các bước tiến hành làm chả sụn

  • Đầu tiên cho thịt thăn vào thái thành miếng nhỏ, mỡ phần thái hạt lưu. Sau đó cho thịt heo và mỡ phần đã thái vào trong máy xay, nhớ cho thêm chút nước mắm và chút nước lọc vào và tiến hành xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đã xay ra một chiếc bát.
  • Đối với thịt sụn: Rửa sạch và thái lát mỏng. Xay rối thịt sụn bằng máy xay sau đó trộn lẫn vào phần thịt thăn và gia vị đã trộn ở bước trên.
  • Cho ớt hoặc bột quế cùng hạt nêm vào bát và trộn đều tất cả với nhau. Khi tất cả các nguyên liệu đã hòa nguyện và ngấm dùng màng thực phẩm bọc miệng bát và để vào ngăn đá khoảng 30 phút.
  • Tiến hành viên chả sụn: Khi đã đủ thời gian, lấy bát chả sụn ra và trộn đều lại một lần nữa sau đó tiến hành viên chả sụn. Trước khi viên, thoa một chút dầu ăn vào gang tay để tránh bị dính. Viên chả sụn với kích thước vừa ăn, xếp chả sụn đã viên vào một chiếc đĩa hay khay để cho vào nối hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút để chả chín đều cũng như giữ được vị ngọt, vị giòn trước khi chiên.
  • Chiên chả sụn: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng cho hạt điều vào phi để lấy màu sau đó chắt hạt điều đi và bỏ chả sụn vào chiên vàng hai mặt. Sau đó bày ra đĩa là bạn có thể thưởng thức món ngon này rồi.

Rất đơn giản để làm món ngon này cho cả gia đình thưởng thức phải không nhỉ? Tuy nhiên để hoàn thành cũng mất khá nhiều thời gian, chính vì vậy đối với những người bận rộn thường lựa chọn mua chả sụn làm sẵn để có thể thưởng thức ngay mà không cần mất công làm. Mách nhỏ với các bạn là có một địa chỉ rất uy tín để mua chả sụn ngon, bổ dưỡng, lại đảm bảo an toàn đó là chả sụn Thanh Hải. Mua chả sụn tại Thanh Hải bạn sẽ được thưởng thức được món sườn sụn lợn bản nổi tiếng thơm ngon, dai giòn sần sật, với chút cay nhẹ của ớt cùng những gia vị đặc trưng của vùng Tây Bắc.

Liên hệ mua ngay chả sụn thơm ngon tại:

CÔNG TY CỔ PHÀN THỰC PHẨM THANH HẢI - ƯỚC LỄ
Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải
Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789
Emnail: thanhhaiuocle@gmail.com