Công ty cổ phần
thực phẩm Thanh Hải - Ước Lễ

Tin tức chung

Bí quyết làm chả cốm thơm ngon đúng vị

Chả cốm là một món ăn ngon mang nét đặc trưng tinh thế của ẩm thực Hà thành. Vị thơm của cốm, vị ngọt của thịt, giòn giòn dai dai khiến ai đã từng ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Để làm chả cốm thì khá đơn giản, nhưng làm thế nào để ngon và đúng vị đặc trưng của chả cốm Hà thành thì không hề đơn giản chút nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bí quyết làm món chả cốm thơm ngon trong bài viết này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Cốm dẻo: Chọn cốm rất quan trọng để tạo nên món chả cốm thơm ngon. Bạn lưu ý phải chọn hạt cốm dẻo, thơm và xanh tự nhiên, có như vậy thì chả cốm mới có màu đẹp, giòn và dai. Cốm ngon và chất lượng nhất là cốm làng Vòng.

2. Thịt lợn xay, giò sống, trứng gà

3. Các loại gia vị: mắm, muối...

Các bước tiến hành làm chả cốm

Chả cốm là một món ăn ngon tinh thế của ẩm thực Hà thành

Chả cốm là một món ăn ngon tinh thế của ẩm thực Hà thành

Bước 1:

Cho cốm vào bát, đập trứng vào, trộn đều cho trứng và cốm quyện vào với nhau. Để khoảng 5 phút cho cốm mềm.

Bước 2:

Cho thịt lợn xay và giò sống cùng chút nước mắm vào bát hỗn hợp trứng và cốm vừa làm xong. Bạn lưu ý nên cho nước  mắm thay vì bột canh hay hạt nêm để chả cốm dậy mùi hơn. Dùng đũa đảo đều cho gia vị ngấm, hòa quyện với nhau.

Bước 3:

Tiến hành viên chả: Thoa một chút dầu ăn vào gang tay để tránh chả bị dính. Nặn chả thành các viên nhỏ vừa ăn với hình dáng tùy theo sở thích của bạn. Khi viên lưu ý nên dùng tay ép chả cho xẹp xuống để khi chiên sẽ nhanh chín hơn.

Bước 4:

Khi nặn xong, bạn có thể tiến hành chiên chả và thưởng thức. Tuy nhiên, nếu muốn chả cốm thơm ngon và giữ được vị thơm của cốm, vị ngọt của thịt thì nên hấp chả cốm bằng cách lót một lớp lá chuối xuống dưới đáy nồi hấp, xếp chả cốm đã viên lên trên và tiến hành hấp trong vòng 15 phút ở nhiệt độ cao. Việc hấp chả cốm ngoài giữ được vị thơm ngon cho chả, còn giúp khi chiên chả cốm nhanh chín mà không bị ra nước.

Bước 5:

Tiến hành chiên chả. Chiên cả cốm vàng đều hai mặt. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một chả cốm thơm ngon rồi, màu vàng đẹp mắt, vị ngọt thơm, giòn tan của chả cốm sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại mà thưởng thức ngay thôi.

 Lưu ý: Nếu bạn muốn để chả cốm được lâu để dùng dần thì có thể chiên sơ qua chả cốm sau đó bỏ trong hộp đậy kín và để trong ngăn đá.

Thơm ngon đậm đà với chả cốm Thanh Hải

Thơm ngon đậm đà với chả cốm Thanh Hải

Món ngon với chả cốm

Chả cốm thưởng thức cùng bún lá, cùng đậu phụ chiên giòn là một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội được nhiều người yêu thích vừa dân dã, bình dị lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài làm món ngon này cho cả gia đình thưởng thức nhỉ?

Nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể mua chả cốm làm sẵn để có thể tiết kiệm thời gian. Mách nhỏ cho bạn một địa chỉ bán chả cốm ngon nổi tiếng ở Hà Nội đó là chả cốm Thanh Hải. Tại Thanh Hải không chỉ bán chả cốm thơm ngon mà còn có chả cua bể, chả cá, bò viên.... rất tiện lợi mà lại còn đảm bảo an toàn nữa đấy.

Nếu bạn muốn đặt hàng ngay hãy liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHÀN THỰC PHẨM THANH HẢI- ƯỚC LỄ
Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải
Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789
Emnail: thanhhaiuocle@gmail.com