Chả cá là một món ăn phổ biến, giàu chất dinh dưỡng lại dễ làm và có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau. Nhưng để làm chả cá ngon thì không phải ai cũng biết cách làm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn cách làm chả cá ngon tuyệt ngay tại nhà nhé!
Chọn nguyên liệu tươi ngon
Để làm được một món chả cá ngon, việc chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Nguyên liệu để làm chả cá bao gồm như sau:
- Cá: Có rất nhiều loại cá có thể được lựa chọn để làm chả, tùy vào từng vùng miền cũng như sở thích của từng người mà có sự lựa chọn loại cá để làm chả khác nhau. Đối với người miền Bắc, nổi tiếng với chả cá Lã Vọng thì loại chả này làm từ cá lăng, tuy nhiên đây là loại cá đắt tiền và không phổ biến lắm, nên bạn có thể lựa chọn các loại cá khác như cá thu, cá trôi, cá rô phi, cá trắm... Đối với người miền Nam, chả cá chủ yếu làm từ cá thát lát bởi cá này có độ dẻo và chắc thịt. Nhưng nổi tiếng nhất hiện nay vẫn là chả cá Thanh Hải - Ước Lễ đang được khách hàng đánh giá rất tốt trên thị trường với vị thơm ngọt đậm đà dai ngọt vốn có của Cá Thát Lát mà giá cả thì phù hợp với người tiêu dùng.
Chả cá Thanh Hải - món ngon cho cả gia đình
- Trứng gà.
- Các gia vị bao gồm: hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt bột, muối, dầu ăn.
- Hành khô, hành lá, tỏ, ớt quả, lá chanh, chanh quả tươi...
Giai đoạn sơ chế nguyên liệu:
- Làm sạch hành khô, tỏi sau đó băm nhuyễn. Ớt trái bỏ hạt và băm nhỏ, lá chanh thì rửa sạch và thái sợi chỉ.
- Sơ chế cá: Rửa sạch cá với nước muối loãng. Lọc thịt cá bỏ xương, da và đầu cá. Sau đó ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị bao gồm hạt nêm, bột ngọt, tiêu, tỏi đã băm nhuyễn, nước mắm cộng dầu ăn. Để trong vòng 30 phút để cá có thể ngấm đều các gia vị.
Các bước tiến hành làm chả cá
Bước 1: Cho thêm lá chanh, hành lá và đập thêm 2 quả trứng gà vào cá đã ướp sẵn gia vị, cho vào máy xay hoặc có thể giã thủ công đến khi cá và các gia vị quyện vào với nhau thật nhuyễn và cho ra đĩa.
Bước 2: Tiến hành nặn chả cá. Thoa một chút dầu ăn lên gang tay trước khi nặn để chả cá không bị dính, nặn chả cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn với các hình dáng tùy thích.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và tiến hành chiên vàng chả cá.
Nếu muốn để chả cá được lâu để dùng dần, bạn có thể rán sơ qua chả cá, sau đó cho chả cá vào hộp, đóng kín và để trong ngăn đá.
Chả cá là một món ăn phổ biến, giàu chất dinh dưỡng
Các món ngon với chả cá
Với vị thơm, dai mềm của chả cá rất được ưa chuộng để làm ăn kèm với các món như: bánh canh chả cá, chả cá nấu rau cải, chả cá nấu riêu, chả cá kho tiêu, lẩu cua chả cá...
Một món ăn ngon bổ dưỡng ngọt thơm cách làm lại đơn giản, hơn nữa bạn biết không ăn chả cá tốt cho bổ huyết đặc biệt rất tốt đối với những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể hay trẻ em bị còi xương đấy. Vậy thì, chắc chắn chả cá phải có trong sổ tay món ngon của các bà nội trợ rồi phải không nhỉ?
Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tự làm món chả cá tuyệt vời này cho gia đình thưởng thức. Còn nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để tìm kiếm nguyên liệu và tự tay làm món chả cá thơm ngon này, thì cũng đừng lo bởi bạn hoàn toàn có thể mua chả cá làm sẵn ngon nổi tiếng tại cơ sở thực phẩm Thanh Hải - Ước Lễ, đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, các món nổi tiếng như: bò viên, chả mực, chả sụn, chả cua bể, giò bò, giò tai, chả cá ngon được nhiều người lựa chọn bởi hương vị rất đặc trưng khiến bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Nếu bạn muốn mua ngay món ngon này để thưởng thức cùng gia đình, hãy liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHÀN THỰC PHẨM THANH HẢI - ƯỚC LỄ
Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải
Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789
Emnail: thanhhaiuocle@gmail.com