Công ty cổ phần
thực phẩm Thanh Hải - Ước Lễ

Tin tức chung

Giò chả và những điều làm lên thương hiệu Việt

Giò chả vốn là món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt là người dân miền Bắc. Các món giò chả thường xuất hiện trên mỗi mâm cỗ, mỗi mâm cơm khách

Giò chả vốn là món ăn tuyền thống của người Việt, đặc biệt là người dân miền Bắc. Các món giò chả thường xuất hiện trên mỗi mâm cỗ, mỗi mâm cơm khách của gia đình Việt. Ngày nay, món ăn ấy được nhiều người sử dụng hàng ngày. Vậy điều gì đã làm lên thương hiệu giò chả Việt Nam.

Tìm hiểu về giò chả Việt

Từ xưa mỗi lần đụng lợn, mỗi khi tết đến hay nhà có việc lớn đều thấy tiếng chày giã giò đêm. Giò chả là món ăn truyền thống của người Việt. Mỗi một món có cách chế biến khác nhau.

Giò chả là món ăn truyền thống của người Việt

Giò chả là món ăn truyền thống của người Việt

Giò sẽ được làm từ những miếng thịt nạc chọn khi vừa mới mổ lợn xong. Để có món giò ngon phải được xay từ thịt còn nóng nghĩa là lợn vừa phay thịt sẽ được lọc nguyên nạc để xay. Thịt chọn xay giò thường là thịt nạc mông. Giò sẽ được xay cùng với nước mắm ngon và có thể pha thêm ít bột để tạo sự kết dính. Giò sau khi xay xong được cho vào khuân bó lá chuối và đem luộc chín 6-8 tiếng. Giò thành phẩm được đánh giá ngon khi có màu xanh xanh của lá chuối, mùi thơm ngọt của thị hấp chín và nước mắm vừa ăn.

Chả lại được xay từ thịt nạc và có pha thêm chút mỡ. Do đó so với giò chả có nhiều vị ngậy hơn và không mịn như giò. Chả cũng được xay nhuyễn cùng nước mắm ngon sau đó đem hấp và rán theo về vuông hoặc hình chữ nhật có độ mỏng vừa phải.

Giò chả là hai món ăn khác nhau nhưng đều được làm từ thịt xay nhuyễn và nước mắm. Ngày nay giò chả được biến tấu từ nhiều loại thịt khác nhau như thịt gà, thịt bò… chứ không riêng gì thịt lợn như trước kia.

Điều gì làm lên thương hiệu giò chả Việt

Ngày xưa giò chả thường được tự xay và chỉ có vào ngày tết. Ngày nay món ăn này thường xuyên xuất hiện hơn kể cả ngày thường. Có nhiều thương hiệu sản xuất giò chả được hình thành và lấy được niềm tin của người tiêu dùng. Và đâu sẽ là yếu tố làm lên thương hiệu giò chả ngon truyền thống.

Điều gì làm lên thương hiệu giò chả Việt

Điều gì làm lên thương hiệu giò chả Việt

Lựa chọn nguyên liệu đầu vào ngon nhất: Muốn một sản phẩm ngon thì nguyên liệu làm lên chúng phải thật ngon. Đó là thịt để làm giò chả phải là thịt tươi còn nóng nghĩa là thịt vừa mới được giết mổ. Điều này sẽ quyết định độ tươi ngon của giò chả. Nước mắm làm giò chả phải là loại nước mắm đặc biệt có mùi thơm và vị mặn tự nhiên. Nhìn chung việc chọn nguyên liệu đầu vào trong làm giò chả là điều vô cùng quan trọng và quyết định to lớn tới việc hình thành chất lượng sản phẩm.

Kinh nghiệm làm giò chả: Trong chế biến món ăn thì kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng. Dù cùng một nguyên liệu, một công thức chế biến nhưng món ăn mỗi người lại có một hương vị khác nhau. Có lẽ vì thế mà dù có nhiều nhà cùng bán giò chả nhưng chỉ 1 2 nhà thực sự nổi tiếng và thu hút khách. Và có lẽ vì vậy mà món giò chả ở Việt Nam luôn được ghi dấu ấn sâu đậm với các thực khách Việt cũng như du khách nước ngoài. Mỗi người sẽ có một bí quyết làm nghề khác nhau để cho ra nét đặc trưng của sản phẩm mình làm.

Giò chả là món ăn truyền thống mang đậm hương vị Việt. Nó mang vị ngọt thơm của thịt, đậm đà của nước mắm truyền thống. Món ăn được ví như tâm hồn người Việt đơn giản mà đậm tình người.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có sản phẩm ngon và chất lượng nhất

Công ty cổ phần thực phẩm Thanh Hải

Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải

Địa chỉ: 771H15 Tân Mai- Hoàng Mai- Hà Nội

Điện thoại: 0438 646 038- 0902 118 945- 0923 426 789

Email : thanhhaiuocle@gmail.com