Công ty cổ phần
thực phẩm Thanh Hải - Ước Lễ

Tin tức chung

Hướng dẫn làm chả giò cua thịt ngon chiêu đãi cả gia đình

Chả giò là một món ăn ngon hấp dẫn và có thể biến tấu cùng với rất nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món ăn mới ngon miệng. Một trong số đó phải kể đến sự kết hợp của chả giò với cua bể và thịt lợn tạo nên món chả giò cua thịt ngon tuyệt.

Chả giò cua thịt là một món ăn ngon hấp dẫn và có thể biến tấu cùng với rất nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món ăn mới ngon miệng. Một trong số đó phải kể đến sự kết hợp của chả giò với cua bể và thịt lợn tạo nên món chả giò cua thịt ngon tuyệt. Cùng tìm hiểu về cách làm món ngon này để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Hướng dẫn làm chả giò cua thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được món ngon này trước tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

             - Cua bể

             - Thịt nạc

             - Trứng

             - Miến

             - Hành tây, hành lá, mộc nhĩ, bánh đa nem

             - Muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm

Chọn cua bể tươi để làm món chả giò cua thịt thơm ngon nhất

Chọn cua bể tươi để làm món chả giò cua thịt thơm ngon nhất

Sơ chế nguyên liệu:

             - Cua bể luộc hoặc hấp sau đó lọc lấy thịt cua.

             - Thịt lợn nạc xay nhuyễn.

             - Trứng đập vào bát, chỉ lấy lòng đỏ đánh cho tan đều.

             - Hành lá thái nhỏ, hành tây thái hạt lựu.

             - Mộc nhĩ trần qua nước nóng, rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.

             - Miến trần qua nước nóng thái nhỏ.

Các bước tiến hành

   1. Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm sau đó cho thịt cua vào đảo đều khoảng 3 phút. Sau đó cho thịt cua ra bát.

   2. Trộn đều thịt cua với thịt lợn đã xay cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm, hành lá, hành tây, chút tiêu, nước mắm, mộc nhĩ, miến và lòng đỏ trứng gà. Lưu ý trộn đều tay để cho tất cả các nguyên liệu quyện với nhau.

   3. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã ngấm, tiến hành gói chả giò cua thịt. Lấy bánh đa nem đặt phía dưới, lưu ý nên dùng một chút nước xoa lên bề mặt bánh đa nem cho mềm, sau đó lấy phần nguyên liệu đã trộn phía trên cho lên bề mặt bánh đa nem và cuốn lại.

   4. Chiên chả giò cua thịt: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó thả lần lượt chả vào chảo để chiên vàng. Khi chả giò cua thịt chín vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa. Lưu ý nên để một ít giấy ăn dưới đĩa để thấm dầu, sau đó bày lại cùng chút rau thơm là bạn đã hoàn thành xong một món ăn ngon miệng và đẹp mắt rồi.

Chả giò cua thịt Thanh Hải là món ăn được nhiều bà nội trợ tin dùng ưa thích

Chả giò cua thịt Thanh Hải là món ăn được nhiều bà nội trợ tin dùng ưa thích

Món ngon với chả giò cua thịt

Chả giò cua thịt thơm ngon thưởng thức cùng bún và bát nước chấm cay cay thì quả thật không còn gì tuyệt hơn. Chả giò khi nóng giòn tan lại có vị ngọt của cua, của thịt, vị ngậy của trứng, chút dai của miến, mộc nhĩ lại kết hợp với vị thanh mát của bún, chút cay nhẹ, đậm đà của bát nước chấm và thưởng thức cùng chút rau sống sẽ vô cùng kích thích vị giác. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài  làm bún chả giò cua thịt để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Ngoài ra, nếu thưởng thức chả giò cua thịt cùng bát cơm trắng nóng cũng là một sự kết hợp rất tuyệt đó. Bạn có thể mua chả giò cua thịt làm sẵn để tiết kiệm thời gian, chỉ cần mất vài phút chiên vàng chả lên là đã có một món ăn hấp dẫn cho gia đình rồi.

Một món ăn rất tuyệt đúng không nhỉ? Hãy lưu lại ngay vào sổ tay món ngon của mình nhé! Và mách nhỏ thêm cho bạn địa chỉ để mua chả giò cua thịt làm sẵn ngon , đảm bảo an toàn thực phẩm đó là cơ sở thực phẩm Thanh Hải.

Nếu bạn muốn thưởng thức món ngon này hãy liên hệ địa chỉ dưới đây nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM THANH HẢI - ƯỚC LỄ

Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải

Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789

Email: thanhhaiuocle@gmail.com