Công ty cổ phần
thực phẩm Thanh Hải - Ước Lễ

Tin tức chung

Giò chả Ước Lễ thương hiệu ẩm thực nức tiếng gần xa

Ước Lễ là làng nghề truyền thống chuyên làm giò chả ngon nức tiếng. Chính vì vậy mà mỗi dịp lễ, Tết người ta lại kháo nhau những địa chỉ để có thể mua được giò chả đúng thương hiệu Ước Lễ.

Giò chả Ước Lễ thương hiệu nức tiếng

Nhắc đến giò chả món ăn truyền thống đi cùng năm tháng thì nhất định phải nhắc đến thương hiệu giò chả Ước Lễ. Chị Hà một người sống ở phố cổ Hà Nội có chia sẻ: "Nhà mình mỗi dịp lễ Tết đều đi tìm mua giò chả ngon bởi luôn duy trì mâm cỗ truyền thống với đủ 6 bát, 8 đĩa, dù cho hiện giờ có nhiều món ngon vật lạ nhưng mâm cỗ nhất định phải có một đĩa giò và một đĩa chả quế thì mới đúng hương vị cổ truyền, mình nghĩ đó là một nét đẹp trong tinh hoa ẩm thực nên giữ".

Quả đúng thật vậy, dù ngày thường có thể mua gì cũng được nhưng cứ những dịp đặc biệt như cưới, hỏi, lễ, Tết, phải có sự xuất hiện của giò chả không chỉ thể hiện nét truyền thống mà còn là một món ăn thơm ngon và đẹp mắt.

Những cây giò Ước Lễ Thanh Hải thơm ngon nức tiếng gần xa

Những cây giò Ước Lễ Thanh Hải thơm ngon đi cùng năm tháng

Giò chả Thanh Hải Ước Lễ ngon là loại giò chả của làng nghề truyền thống Ước Lễ, với những bí quyết làm nghề riêng tạo nên sự đặc biệt trong hương vị của giò chả nơi đây. Ngoài ra sự hấp dẫn của giò chả Ước Lễ không chỉ ở hương vị mà còn bởi lịch sử hàng trăm năm của món ngon này tại Ước Lễ.

Bí quyết tạo nên thương hiệu giò chả Ước Lễ

Trước đây, làng nghề luôn vang vọng tiếng chày giã giò, giò chả  được làm từ thịt lợn giã bằng tay sẽ quánh dẻo và sẽ ngon hơn. Tuy nhiên khi có sự xuất hiện của máy móc thì giúp giảm bớt sức lao động hơn và với các bước làm cẩn thận, tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu đến các bước tiến hành nên giò chả Ước Lễ vẫn có được hương vị thơm ngon đặc trưng.

Thanh Hải Ước Lễ - đại lý phân phối giò chả Ước Lễ thơm ngon chính hãng

Thanh Hải Ước Lễ - đại lý phân phối giò chả Ước Lễ thơm ngon chính hãng

Giò của làng Ước Lễ được làm công phu và tỉ mẩn từ khâu chọn nguyên liệu. Thịt lợn để làm giò chả phải là loại thịt tươi ngon có chút nạc có chút mỡ, độ đàn hồi tốt. Giò phải được gói trong lá chuối mà phải là lá chuối bánh tẻ để đảm bảo giò giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên và quyện thêm mùi thơm của lá. Khi luộc giò phải đun sôi nước sau đó mới thả từng khoanh giò vào và đun trong thời gian 1 tiếng, sau đó vớt giò ra thả vào nước lạnh để cho giò săn lại. Miếng giò ngon là giò khi dùng dao cắt không bị dính, bề mặt giò có những lỗ rỗ tự nhiên và có màu phớt hồng. Khi thưởng thức miếng giò mềm tan trong miệng để lại vị ngọt bùi.

Còn đối với món chả quế còn được làm cầu kỳ hơn bởi muốn tạo được vị thơm của chả quế thì thịt nạc phải xay nhuyễn sau đó trộn với mỡ phần thái hạt lựu, quế chi và một số gia vị khác. Trong quá trình làm phải phết nước hoa hiên trộn với mật ong lên chả rồi sau đó mới quay trên than hoa để cho thịt và hương quế hòa quyện với nhau. Chả quế khi làm xong sẽ có phần vỏ ngoài ruộm vàng, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi, thơm cay của quế và mật ong.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành nghề khác nhau, người dân làng Ước Lễ cũng không còn nhiều nhà làm giò chả nữa, chính vì vậy mà đôi khi người tiêu dùng rất khó tìm được một địa chỉ uy tín để mua giò chả Ước Lễ chính hiệu thơm ngon. Mách nhỏ dành cho quý khách hàng muốn mua giò chả của thương hiệu nổi tiếng này hãy đến với cơ sở thực phẩm Thanh Hải đơn vị uy tín chất lượng sản xuất giò chả Ước Lễ thơm ngon và đảm bảo an toàn.

Để thưởng thức giò chả Ước Lễ đừng quên địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM THANH HẢI - ƯỚC LỄ

Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải

Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789

Email: thanhhaiuocle@gmail.com