Công ty cổ phần
thực phẩm Thanh Hải - Ước Lễ

Tin tức chung

Mỗi ngày một món ngon - chả sụn lợn lạ miệng hấp dẫn

Chả sụn lợn là một món ăn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn với vị dai giòn sần sật của sụn, vị ngọt của thịt, quyện với vị đậm đà của các gia vị. Trong bài viết này, Thanh Hải sẽ mách bạn cách làm chả sụn lợn thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được chả sụn lợn thơm ngon và chuẩn vị thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

        - Thịt sụn. Để chả sụn lợn ngon và dai giòn thì bạn nên chọn phần sụn non mềm.

        - Thịt lợn thăn.

        - Mỡ phần.

        - Bột quế, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột quế.

Chả Sườn Sụn được làm từ sườn sụn lợn bản cùng những bí truyền riêng của người làm nghề

Chả Sườn Sụn được làm từ sườn sụn lợn bản cùng những bí truyền riêng của người làm nghề

Các bước thực hiện làm chả sụn lợn

Giai đoạn 1: sơ chế nguyên liệu

      + Phần sụn non rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

      + Thịt thăn heo thái thành cách miếng nhỏ.

      + Mỡ phần sau khi rửa sạch thì thái hạt lựu.

Giai đoạn 2: Các bước tiến hành:

      + Cho thịt thăn, mỡ phần đã thái vào máy xay, cho thêm chút nước mắm và nước lọc vào để xay nhuyễn, sau đó cho ra bát riêng.

      + Phần thịt sụn cũng cho vào máy xay nhưng xay rối sau đó cho vào bát thịt thăn, mỡ phần cùng các gia vị đã xay nhuyễn phía trên trộn đều cho các nguyên liệu quyện và ngấm đều.

      + Cho thêm chút bột quế và hạt nêm, cùng một chút dầu ăn vào bát nguyên liệu đã trộn đều phía trên, trộn lại một lần nữa cho tất cả nguyên liệu quyện với nhau. Sau đó dùng màng thực phẩm bọc miệng bát lại và để trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng thời gian 30 phút.

Chả Sụn lợn bản là món ăn lạ miệng, độc đáo và hấp dẫn

Chả Sụn lợn bản Thanh Hải Ước Lễ là món ăn lạ miệng, độc đáo và hấp dẫn

      + Sau khi đủ thời gian mang bát nguyên liệu ra ngoài để tan đông sau đó trộn lại một lần nữa và tiến hành nặn chả sụn.

      + Bôi một chút dầu ăn vào gang tay trước khi nặn để tránh bị dính, nặn chả sụn lợn thành các miếng vừa ăn sau đó xếp vào nồi hấp cách thủy trong thời gian từ 20 phút -  25 phút. Lưu ý, nếu bạn muốn biết chả sụn đã chín chưa thì có thể dùng que tăm xiên vào chả, nếu chả không tiết ra nước màu hồng thì là chả đã chín.

      + Chiên chả sụn: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi và cho chút hạt điều vào phi vàng để lấy màu cho chả sụn, sau đó thả chả sụn lợn vào chiên vàng đều các mặt. Vớt chả sụn ra để trên giấy thấm dầu sau đó bày ra đĩa.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chả sụn lợn thơm ngon hấp dẫn cả phần nhìn lẫn phần vị. Khi thưởng thức chả sụn lợn từng miếng chả sụn vừa mềm vừa giòn tan trong miệng mang đến vị ngọt bùi vô cùng hấp dẫn.

Chả sụn lợn ăn cùng bát cơm nóng hay ăn cùng đĩa bún đậu thì thật không còn gì tuyệt hơn. Một món ngon vừa bổ dưỡng lại vừa lạ miệng sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn cho thực đơn món ngon của gia đình bạn. Tuy nhiên, từ việc chọn nguyên liệu đến tiến hành thực hiện khá lách cách và mất thời gian, nên đối với những bà nội trợ bận rộn thường lựa chọn chả sụn làm sẵn để có thể tiết kiệm thời gian. Và chả sụn lợn Thanh Hải là sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn bởi hương vị thơm ngon lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

Để thưởng thức món chả sụn lợn thơm ngon, lạ miệng này hãy liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHÀN THỰC PHẨM THANH HẢI - ƯỚC LỄ
Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải
Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789
Email: thanhhaiuocle@gmail.com