Công ty cổ phần
thực phẩm Thanh Hải - Ước Lễ

Tin tức chung

Giò chả món ăn đậm đà hương vị truyền thống

Chẳng biết giò chả có từ bao giờ nhưng đến nay vẫn là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ trong các dịp lễ, Tết. Giò chả là món ăn mang đậm hương vị truyền thống.

Giò chả nét đặc trưng trong ẩm thực truyền thống

Tôi vẫn nhớ ngày bé, chỉ những dịp đặc biệt như cỗ cưới, ngày lễ mồng Một hay Rằm, ngày Tết mới được thưởng thức giò chả. Hoặc mỗi khi ông bà, cha mẹ đi ăn cỗ về lấy phần cho nắm xôi với miếng giò là niềm vui hạnh phúc của con trẻ. Giờ đây khi chất lượng cuộc sống ngày càng cao, có biết bao nhiêu món ăn ngon, có bao nhiêu món ăn lạ nhưng giò chả vẫn giữ được một vị trí riêng trong ẩm thực của người Việt. Mỗi dịp đặc biệt, mọi người vẫn mách nhau tìm đến những địa chỉ bán giò chả ngon nổi tiếng để mua giò chả, bởi trên mâm cỗ phải có đĩa giò, đĩa chả để lưu giữ những giá trị truyền thống.

Sự cầu kỳ, chi tiết khi làm giò chả

Giữa rất nhiều những món ngon, vật lạ hiện nay, giò chả vẫn giữ được hương vị đặc trưng riêng. Vị ngọt bùi, mềm mềm, thơm thơm vô cùng hấp dẫn, và không chỉ trong dịp lễ, Tết mới được thưởng thức như ngày xưa mà có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào bởi giò chả bây giờ được làm rất phổ biến.

Giò chả là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ trong các dịp lễ tết của Việt Nam

Giò chả là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ trong các dịp lễ tết của Việt Nam

Để làm được giò chả không quá khó, nhưng làm thế nào để giò chả thơm ngon với hương vị đặc trưng thì là cả một quá trình kỳ công, chi tiết và tỉ mỉ.

        - Các nghệ nhân làm giò nổi tiếng vẫn luôn truyền dạy rằng để làm được giò chả ngon thì ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu đã phải vô cùng cẩn thận.

        - Chọn lợn phải chọn lợn khỏe không quá mỡ để thịt được tươi ngon và có độ dẻo. Thịt ngon thì sẽ làm được giò ngon.

        - Chọn nước mắm cũng rất quan trọng. Phải là loại mắm ngon và đảm bảo an toàn thì giò mới có vị đậm đà. Ngoài ra không được cho thêm các chất bảo quản độc hại  như hàn the thì giò chả mới giữ được đúng hương vị và đảm bảo an toàn khi thưởng thức.

        - Gói giò thì nhất định phải gói bằng lá chuối và phải là lá chuối bánh tẻ thì giò mới có hương thơm tự nhiên.

        - Khâu luộc giò cũng rất quan trọng, phải đun sôi nước rồi mới được thả giò vào và đun tiếp trong thời gian một tiếng. Sau đó vớt giò ra và thả vào nước lạnh để giò săn chắc.

Giò chả ngon đó là khi cắt ra miếng giò chả không bị dính dao và có màu phớt hồng và bề mặt có những lỗ rỗ tự nhiên. Khi thưởng thức có vị ngọt tự nhiên, miếng giò mềm mềm không bị bở, giò chả mà bị bở hay quá giòn thường là giò chả có thêm nhiều chất phụ gia và chất bảo quản. Chính vì vậy, khi đi mua giò chả phải tinh ý để có thể mua được giò chả thơm ngon và đảm bảo an toàn.

Giò chả Thanh Hải Ước Lễ thơm ngon, đậm đà hương vị

Giò chả Thanh Hải Ước Lễ thơm ngon, đậm đà hương vị

Địa chỉ để mua giò chả ngon

Hiện nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được giò chả bởi có rất nhiều địa điểm bán giò chả. Nhưng để mua được giò chả thơm ngon và đậm đà hương vị truyền thống thì không phải ai cũng biết mua ở đâu. Ở Hà Nội, thương hiệu giò chả Ước Lễ là thương hiệu nổi tiếng từ bao đời nay, Ước Lễ là làng nghề truyền thống làm giò chả với một hương vị rất đặc trưng. Chính vì vậy, khi tìm mua giò chả, người tiêu dùng vẫn tìm đến thương hiệu này. Tại thủ đô, nếu bạn muốn thưởng thức thương hiệu giò chả ngon nổi tiếng này hãy đến với cơ sở thực phẩm sạch Thanh Hải địa điểm bán giò chả Ước Lễ đặc biệt thơm ngon và đảm bảo an toàn.

Với những phương thức làm nghề bí truyền của người dân làng Ước Lễ kết hợp với quy trình chế biến được theo dõi cẩn thận để đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm tạo nên thương hiệu giò chả Ước Lễ - Thanh Hải được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Khi mua giò chả tại Thanh Hải, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức vị thơm ngon của giò chả mà không phải lo lắng giò chả có chứa các chất bảo quản hay chất cấm hàn the như một số các cơ sở không uy tín. Bởi sản phẩm của Thanh Hải đã được chứng nhận của Cục an toàn & vệ sinh thực phẩm chứng nhận là đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Và đặc biệt là đến với Thanh Hải, người tiêu dùng còn có cơ hội thưởng thức thêm nhiều món ngon khác như: chả sụn, chả cốm, chả mực, chả cua… Thật là một địa chỉ hữu ích phải không nhỉ?

Đối với những bà nội trợ bận rộn, thường xuyên phải đau đầu suy nghĩ xem sẽ làm những món ngon gì cho gia đình thì Thanh Hải sẽ là một địa chỉ lý tưởng để mua những sản phẩm vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn lại còn giúp tiết kiệm thời gian chế biến nữa. Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay Thanh Hải để mua giò chả thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống cùng nhiều món ngon khác.

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHÀN THỰC PHẨM THANH HẢI - ƯỚC LỄ
Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải
Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789
Email: thanhhaiuocle@gmail.com