Công ty cổ phần
thực phẩm Thanh Hải - Ước Lễ

Tin tức chung

Cách nhận biết giò chả sạch bạn đã biết?

Giò chả là món ăn truyền thống đặc trưng không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Nhưng khi tìm mua giò chả, nhiều khách hàng thường rất đau đầu không biết làm sao để mua được giò chả sạch khi mà các thông tin về giò chả chứa hàn the, chất bảo quản gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngày càng nhiều.

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết được những cách nhận biết giò chả sạch nhé!

Nhận biết qua thị giác

Giò sạch thơm ngon là giò khi vừa mới cắt ra không bị dính dao có màu trắng ngà hơi ngả sang màu vàng hồng nhạt màu của thịt lợn nạc ngon xay nhuyễn, còn đối với chả thì vỏ ngoài hơi sần sùi có màu vàng tự nhiên của thịt rán, bề mặt giò chả mịn cảm giác hơi ướt khi cắt ra và có nhiều lỗ rỗ tự nhiên. Nếu giò chả có pha thêm bột và các chất bảo quản thì khi cắt ra sẽ không có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt và cũng không có màu hồng nhạt khi cắt ra.

Nhận biết qua vị giác

Khi đi mua giò chả bạn có thể kiểm tra giò chả ngon qua vị giác. Miếng giò chả ngon là khi thưởng thức giò chả có độ mềm không bở mà cũng không quá cứng, có vị thơm ngọt của thịt quyện với mùi thơm tự nhiên của lá chuối gói. Nếu giò chả có pha bột thì khi thưởng thức sẽ thấy giò chả bị bở và không có vị ngọt đặc trưng của thịt.

Thanh Hải - Ước lễ tự hào là cơ sở sản xuất giò chả sạch, thơm ngon đúng vị

Thanh Hải - Ước lễ tự hào là cơ sở sản xuất giò chả sạch, thơm ngon đúng vị

Nhận biết qua khứu giác

Bạn cũng có thể dùng khứu giác để kiểm tra giò chả sạch bằng khứu giác. Giò chả sạch thơm ngon là giò chả có mùi thơm nhẹ, mùi thơm của thịt quyện hòa với mùi thơm của lá chuối gói. Nếu giò chả có mùi hôi, khi thái có dính nhớt đó là giò chả không ngon.

Nhận biết bằng giấy tẩm nghệ

Để kiểm tra giò chả có hàn the – chất bảo quản có hại cho sức khỏe hay không thì cách chính xác nhất là dùng giấy tẩm nghệ để nhận biết.

Thanh Hải Ước lễ chia sẻ một số bí quyết nhận biết giò chả sạch

Thanh Hải Ước lễ chia sẻ một số bí quyết nhận biết giò chả sạch

Giấy tẩm nghệ bạn có thể tự làm tại nhà với các bước đơn giản như sau:

         - Làm sạch nghệ tươi sau đó giã nhỏ nghệ.

         - Ngâm nghệ trong dung dịch cồn khoảng 3 – 4 tiếng sau đó gạn lấy dung dịch nghệ.

         - Bỏ giấy lọc vào dụng dịch nghệ vừa gạn trong bước trên ngâm trong 1 tiếng. Sau đó vớt giấy lọc ra để khô các bề mặt sau đó lại tiếp tục ngâm giấy trong khoảng thời gian 1-2 giờ rồi mang giấy ra phơi trong gió.

         - Cắt giấy thành từng miếng nhỏ có độ dài từ 1,5cm – 2cm và để dùng dần.

Khi đã có giấy tẩm nghệ thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra giò chả có hàn the không bằng cách, dùng giấy tẩm nghệ ấn nhẹ vào bề mặt giò chả, nếu giấy nghệ chuyển sang màu đỏ là giò chả có chứa hàn the, bởi hàn the là chất có tính kiềm khi tác dụng với giấy nghệ sẽ chuyển sang màu đỏ.

Với những cách trên đây sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là giò chả sạch tuy nhiên đôi khi đi mua chúng ta cũng không có nhiều thời gian để nhận biết, và phân biệt nên cách tốt nhất là nên lựa chọn những cơ sở uy tín để yên tâm mua. Địa chỉ cung cấp giò chả sạch thơm ngon và đảm bảo an toàn tại Hà Nội là cơ sở thực phẩm Thanh Hải, đến với Thanh Hải người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức món ăn thơm ngon này.

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM THANH HẢI - ƯỚC LỄ

Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải

Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789

Email: thanhhaiuocle@gmail.com