Mỗi độ thu về, trên khắp phố phường Hà Nội ta đều bắt gặp hình ảnh thân thuộc của những gánh hàng rong với thức quà nổi tiếng Cốm làng Vòng. Hạt cốm dẻo bùi quyện vị thơm của lúa nếp non trở thành một hương vị đặc trưng mà ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi. Yêu mến, say đắm hương vị cốm ấy nên người Hà thành còn khéo léo kết hợp cốm với chả để tạo nên một món ngon mang tên Chả cốm. Để cốm không đơn thuần chỉ là một thức quà mà còn là một món ăn xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày hay trong mâm cỗ trong những dịp quan trọng.
Hương vị đặc trưng của chả cốm Thanh Hải Ước Lễ
Để làm chả cốm không quá khó nhưng để chả cốm đúng hương vị Hà thành thì cần phải có những bí quyết riêng mà không phải đơn vị sản xuất thực phẩm giò chả nào cũng làm được như ở Thanh Hải - Ước Lễ. Khi thưởng thức chả cốm Thanh Hải bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất đặc trưng: vị thơm đặc trưng của cốm làng Vòng, hương thơm dịu nhẹ của lá sen, sự ngọt bùi của thịt, và cái cảm giác dai giòn của miếng chả cốm tan trong miệng. Quả thật là một món ngon không thể cưỡng lại được.
Chả cốm Thanh Hải thơm ngon mang nét đặc trưng của ẩm thực Hà thành
Bí quyết để làm món chả cốm đậm chất Hà thành
Để chả cốm đúng hương vị của đất Hà thành việc quan trọng nhất là phải lựa chọn cốm đúng chuẩn. Cốm ngon nhất là cốm làng Vòng (có thể dùng cốm tươi hay cốm khô). Nếu dùng cốm tươi bạn không phải rửa, nếu là loại cốm khô thì cần rửa sơ qua để cho cốm mềm.
Các nguyên liệu khác cần chuẩn bị:
- 250gam giò sống
- 150 gam thịt nạc xay nhuyễn
- Các loại gia vị gồm có: hành khô, hạt tiêu, nước mắm.
- Lá sen hoặc lá chuối
- Các bước tiến hành
Làm tươi mới mâm cơm nhà bạn bằng món chả cốm thơm ngon đậm vị
- Trộn đều thịt xay cùng giò sống, cho thêm một chút hạt tiêu và nước mắm.
- Sau khi tất cả đã được trộn nhuyễn và ngấm gia vị thì tiến hành cho cốm vào và tiến hành trộn đều một lần nữa cùng với một chút dầu ăn. Để giữ được vị thơm của cốm thì không cho thêm các gia vị khác.
- Để hỗn hợp đã trộn trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian khoảng 30 phút.
- Lấy hỗn hợp ra và tiến hành nặn chả cốm theo các hình dáng tùy thích, lưu ý không viên chả cốm dẹt để chả cốm có thể chín đều.
- Hấp chả cốm, để chả cốm thơm ngon mang hương vị đặc trưng của chả cốm Hà thành thì khi hấp lót một lớp lá sen trước khi đặt chả cốm lên. Hấp chả cốm trong thời gian từ 10-12 phút.
- Chiên chả cốm: Hấp chả cốm xong, tiến hành chiên vàng chả cốm hai mặt. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món chả cốm thơm ngon rồi. Thưởng thức chả cốm lúc nóng bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan, thơm dậy mùi của chả cốm.
Thưởng thức chả cốm cùng một bát cơm trắng nóng hay cùng bún đậu thì quả thật sẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Hãy ghi nhớ những bí quyết này để làm món chả cốm thơm ngon này để chiêu đãi gia đình mình ngay thôi, đảm bảo bạn sẽ nhận được vô số lời khen đó. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng.
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể đặt mua chả cốm chuẩn vị Hà thành đã làm sẵn tại Thanh Hải nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM THÀNH HẢI - ƯỚC LỄ
Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải
Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789