Giò chả Hà Nội là một món ăn cổ truyền từ bao đời nay, một mâm cỗ truyền thống sẽ không thể thiếu một đĩa giò hay một đĩa chả không chỉ thơm ngon mà còn giúp mâm cỗ trở nên đẹp và sang trọng hơn. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về cách chọn giò chả ngon và bày sao cho đẹp mắt để trổ tài trước gia đình nhé!
Cách chọn giò chả Hà Nội ngon
Người Hà Nội rất cầu kỳ trong ẩm thực, chính vì vậy khi lựa chọn giò chả chũng rất cẩn thận, Trong các dịp quan trọng, mâm cỗ ít nhất phải có một đĩa giò hay đĩa chả và được lựa chọn cẩn thận. Giò chả ngon là phải là giò chả của làng Ước Lễ ở Thanh Oai, Hà Nội nơi nổi tiếng với truyền thống làm giò ngon.
Để lựa chọn giò chả Hà Nội ngon cần lưu ý:
- Khi chọn giò: Giò ngon khi mới cắt ra sẽ có màu trắng sau đó hơi ngả sang màu hồng nhạt, miếng giò mịn, trên bề mặt có những lỗ rỗ nhỏ, vị giò thơm thoang thoảng, hơi nồng bởi sự kết hợp của vị của thịt quyện với mùi lá chuối gói giò. Miếng giò hơi giòn và mềm. Lưu ý với giò bề mặt không có các vết rỗ nhỏ tự nhiên và dính là giò có chứa nhiều bột phụ gia ăn sẽ không tốt.
- Khi chọn chả: Chọn chả có màu vàng tự nhiên của thịt rán, vỏ hơi sần sùi, khi ăn chả mềm, có vị thơm thoang thoảng, bề mặt chả có những lỗ nhỏ tự nhiên. Nếu chả có pha bột sẽ ăn bở, không có vị béo ngậy của thịt, bề mặt không có các vết rỗ, còn chả có hàn the sẽ có vị dai và giòn bất thường.
Giò chả Hà Nội là một món ăn cổ truyền từ bao đời nay
Cách bày giò chả đẹp mắt
Một đĩa giò chả Hà Nội sẽ được bày rất đẹp mắt để không chỉ tạo sự sang trọng cho mâm cỗ mà còn kích thích vị giác. Có rất nhiều cách để bày giò chả đẹp mắt, bạn có thể tham khảo một số cách bày dưới đây:
Cách 1: Bạn có thể cắt 4 cạnh của khoanh giò sao cho phần ở giữa có hình vuông, phần viền còn lại sẽ cắt đôi sau đó ghép lại với nhau như trong hình dưới đây:
Cách 2: Đơn giản hơn bạn có thể trang trí theo kiểu cơ bản là cắt khoanh giò thành 6 hoặc 8 phần bằng nhau sau đó đặt một miếng ở giữa và các miếng còn lại xung quanh như trong hình. Bạn có thể trang trí thêm một chút rau thơm trên đĩa cho đẹp mắt.
Cách 3: Bày giò chả Hà Nội thành hai lớp như sau: Giò thái thành 6 hay 8 miếng sau đó xếp phía dưới, chả cắt miếng rộng khoảng 3cm rồi cắt chéo để được các miếng chả hình thôi và xếp thành hình xòe hoa phía bên trên.
Cách 4: Bày chả đẹp mắt và đơn giản khi cắt miếng hình thoi và bày xòe hoa lên đĩa tròn, trang trí thêm một chút rau thơm sẽ rất đẹp mắt với màu vàng của chả, màu xanh của rau.
Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn giò chả Hà Nội cũng như cách bày sao cho đẹp mắt. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt gia đình khi chuẩn bị những bữa ăn ngon và đẹp mắt. Và đừng quên địa chỉ mua giò chả Hà Nội thơm ngon tại Thanh Hải nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM THÀNH HẢI - ƯỚC LỄ
Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải
Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789
Email: thanhhaiuocle@gmail.com